Kiến thức
Kiến thức
Vùng nấu linh hoạt (Flexinduction) ở bếp từ là gì?
17/08/2022
Đối với các bếp từ phổ thông, để đạt được hiệu suất cao nhất thì đáy nồi cần có kích cỡ phù hợp với vùng nấu từ. Điều này có thể sẽ gây bất tiện vì đối với nồi chảo cỡ vừa và nhỏ, những loại hay được sử dụng nhất, sẽ không có hiệu suất tối đa do vùng nấu từ có thể có kích cỡ lớn hơn nồi chảo. Bếp từ có vùng linh hoạt được thiết kế để giải quyết vấn đề này. Không chỉ giúp linh hoạt trong việc chọn vùng nấu, vùng nấu linh hoạt cũng sẽ bao gồm các tính năng thú vị khác. Bạn sẽ rất thích tính năng này nếu bạn là người có đam mê nấu ăn.

 

Vùng nấu linh hoạt (flexinduction) là gì?

Không giống như bếp từ thông thường chỉ có từ 2 đến 4 vùng từ, bếp từ có vùng nấu linh hoạt sẽ bao gồm rất nhiều vùng từ nhỏ xếp cạnh nhau. Bếp sẽ tự động phát hiện kích thước và hình dạng của từng nồi chảo và chỉ làm nóng các khu vực bếp tiếp xúc với nồi. Bạn có thể đặt nồi chảo trên bất kỳ vị trí nào trên bề mặt bếp.


Điều này cho phép sử dụng nồi chảo hình chữ nhật, hình bầu dục hoặc bất kỳ hình dạng nào mà không chỉ nồi hình tròn. Kích thước của nồi chảo cũng không phải là vấn đề lớn nữa vì bếp sẽ tự động nhận mọi loại kích thước khác nhau. Bạn thậm chí có thể đặt nhiều nồi trên mặt bếp và chọn cùng một nhiệt độ cho chúng hoặc đặt các nhiệt độ khác nhau cho từng nồi chảo.

Bộ nồi Castey Vulcano được thiết kế đặc biệt cho loại bếp có vùng nấu linh hoạt. Bộ nồi bao gồm chảo và vỉ nướng hình chữ nhật giúp làm nóng nhanh và đều trên toàn bộ đáy nồi. Ngoài ra, tay cầm silicone cách nhiệt rất mềm mại và thoải mái. Nó cũng có công nghệ chống dính hoàn hảo, thức ăn không bao giờ bị dính, ngay cả khi bạn nấu với ít dầu.

 

 

Ưu điểm chính của vùng nấu linh hoạt

So với bếp từ truyền thống, ưu điểm chính của bếp có vùng nấu linh hoạt là bạn sẽ không cần phải lo lắng về kích cỡ của bếp và nồi chảo nữa. Bạn sẽ có thể sử dụng xoong nồi với bất kỳ kích thước nào mà không phải lo lắng về hiệu suất. Bếp vùng nấu linh hoạt sẽ luôn phát hiện ra nồi chảo và sử dụng hiệu suất tối đa, bất kể chúng rất lớn hay rất nhỏ. Vì toàn bộ mặt bếp đều có thể đặt nồi lên, bạn sẽ có thể nấu nhiều món ăn hơn cùng một lúc.

Không phải lo lắng về sử dụng sai kích cỡ nồi so với kích cỡ vùng từ sẽ giúp nấu nướng với hiệu suất tốt hơn đồng nghĩa với tiết kiệm điện hơn so với bếp từ thông thường – vùng lớn nhất và nhỏ nhất của bếp từ truyền thống thường bị dùng sai cách vì vậy gây tốn điện hợn.

Trên đây là các tính năng cơ bản của bếp từ có vùng nấu linh hoạt. Tuy nhiên không phải các loại bếp từ có vùng nấu linh hoạt đều giống nhau. Một số loại bếp chỉ đơn giản là bổ sung các vùng nấu nhỏ bao quanh các vùng từ hình tròn truyền thống. Một số loại bếp khác lại sắp xếp các vùng nấu nhỏ trải đều trên toàn bộ mặt bếp như bếp Siemens EX875LYC1E. Một số bếp lại chỉ làm một vùng từ duy nhất cho toàn bộ mặt bếp, tuy vẫn đạt được mục đích là không giới hạn kích cỡ nồi, nhưng hiệu suất sẽ không cao như các bếp từ có nhiều vùng nấu nhỏ trải đều như Siemens EX875LYC1E hoặc Bosch PXE875DC1E

Điểm chung của các nhà sản xuất bếp từ là họ tin chắc đây là những chiếc bếp của tương lai và luôn nỗ lực không ngừng cải tiến các tính năng và ưu điểm của chúng. Mục tiêu cuối cùng là thuyết phục mọi người bắt đầu sử dụng bếp từ, ngay cả những người bảo thủ và luôn bảo vệ cho bếp ga.

Những bếp từ vùng nấu linh hoạt hiện đại nhất có tính năng gì?

Hầu hết các bếp từ có vùng nấu linh hoạt tiên tiến hiện nay là những bếp có vùng linh hoạt duy nhất không có phân cách và những loại bếp cho phép kết nối các vùng nấu nhỏ độc lập để làm cho chúng hoạt động như một vùng nấu duy nhất.

Hầu hết các bếp vùng nấu linh hoạt tiên tiến đều có những tính năng hiện đại chưa từng có trước đây. Nó có thể nhớ các điều chỉnh nhiệt độ và chế độ nấu của từng nồi để khi bạn di chuyển nồi đến bất kỳ vùng nào trên mặt bếp thì các cài đặt nhiệt độ & chế độ nấu đều được giữ nguyên. Điều này cho phép tận dụng tối đa bề mặt bếp nấu để nấu nhiều món ăn cùng lúc.

Các nhà sản xuất cũng nhấn mạnh chức năng chia một vùng thành ba phần và tự động ấn định nhiệt độ khác nhau cho từng phần: nhiệt độ cao ở phía trước để đun sôi nhanh, nhiệt độ trung bình ở giữa để nấu chậm và nhiệt độ nhỏ nhất ở phần phía sau để giữ ấm. Khi bạn nấu ăn, khi nồi đã sôi, và bạn muốn giảm nhiệt độ, bạn chỉ cần di chuyển nồi đến vùng nấu phía dưới mà không cần điều chỉnh nhiệt độ trên bảng điều khiển.

Bếp cũng có các tính năng tuyệt vời khác, chẳng hạn như tự động điều chỉnh nhiệt độ để giữ dầu ăn hoặc nước ở cùng nhiệt độ trong quá trình nấu, cho bạn biết về mức tiêu thụ điện để kiểm soát việc tiết kiệm điện, màn hình LCD kỹ thuật số, đun siêu nhanh để đun sôi nước trong vài giây, chương trình hẹn giờ, lập trình thời gian nẫu và nhiều chức năng khác mà bạn phải trầm trồ ngay cả khi bạn biết mình sẽ không tận dụng hết chúng.

Nhược điểm của bếp từ có vùng nấu linh hoạt

Tất nhiên là bếp cũng sẽ có nhược điểm! Đó chính là giá cả. Bếp có vùng nấu linh hoạt rẻ nhất như loại Bosch PXE675DC1E cũng đã có giá gần 20.0000.000đ và loại cao cấp nhất thậm chí lên tới hơn 100.000.000đ như Miele PowerFlex KM7575FL. Đó là lý do tại sao trước khi quyết định mua bếp, điều quan trọng là bạn phải xem xét liệu bạn có thực sự cần tất cả các chức năng này hay không. Không phải tất cả mọi người đều có nhu cầu này.

Những chiếc bếp này rất phù hợp cho những người có thói quen chế biến nhiều món ăn cùng một lúc với các dụng cụ nấu ăn khác nhau như hình bầu dục, hình chữ nhật rất lớn hoặc rất nhỏ. Nếu đây không phải là phong cách của bạn, có thể không đáng để đầu tư vào những loại bếp này. Bạn có thể tham khảo các bài viết khác của bepBon để chọn được chiếc bếp phù hợp nhất.

Điều quan trọng bạn cần biết là nấu ăn bằng bếp từ có vùng nấu linh hoạt không có nghĩa là bạn có thể nấu với số lượng không giới hạn các loại nồi cùng một lúc. Ngay cả khi chúng rất nhỏ và sẽ vừa vặn trên bếp. Vẫn sẽ có một số giới hạn số lượng nồi bạn có thể đặt trên mặt bếp.

Lời kết

Bếp với vùng nấu linh hoạt thật sự là tính năng tiên tiến nhất trên bếp từ hiện nay. Tuy nhiên nếu bạn là người thích sự đơn giản và không quá cầu kỳ trong việc nấu nướng, bếp truyền thống Mẹo và các bước vệ sinh mặt bếp từ.

Chia sẻ
Đã copy link
Bài viết mới nhất
Kiến thức
Vùng nấu linh hoạt (Flexinduction) ở bếp từ là gì?
Kiến thức
Tủ lạnh nước ngoài có tốt không? Những điều phải biết khi mua sắm
Mẹo vặt
Tại sao bếp từ lại tiết kiệm hơn và an toàn hơn so với nấu ga?
Mẹo vặt
Mẹo và các bước vệ sinh mặt bếp từ tại nhà
Bài viết liên quan
Vùng nấu linh hoạt (Flexinduction) ở bếp từ là gì?
Kiến thức
Vùng nấu linh hoạt (Flexinduction) ở bếp từ là gì?
Tủ lạnh nước ngoài có tốt không? Những điều phải biết khi mua sắm
Kiến thức
Tủ lạnh nước ngoài có tốt không? Những điều phải biết khi mua sắm
Tại sao bếp từ lại tiết kiệm hơn và an toàn hơn so với nấu ga?
Mẹo vặt
Tại sao bếp từ lại tiết kiệm hơn và an toàn hơn so với nấu ga?
Mẹo và các bước vệ sinh mặt bếp từ tại nhà
Mẹo vặt
Mẹo và các bước vệ sinh mặt bếp từ tại nhà