1.Nguyên nhân máy ép chậm không tháo ra được
Do ép nguyên liệu không phù hợp
Máy ép chậm bị kẹt có thể là do nguyên liệu quá cứng và to, không được cắt nhỏ trước khi ép gây cản trở quá trình ép. Mặt khác, thiết bị không tháo ra được vì bạn đã cho vào máy những loại trái cây nhiều xơ và bã như dứa không bỏ lõi, đậu nành, rau má,...
Máy bị kẹt nắp
Người dùng nhồi nhét nhiều nguyên liệu trong một lần mà không bỏ bớt bã ra ngoài trước. Điều này đã làm nắp của thiết bị kẹt cứng, khiến bạn lấy ra ngoài khá khó khăn. Đặc biệt là khi bạn cho những loại thực phẩm có lượng bã lớn.
Lưỡi dao của máy bị kẹt
Người dùng cho quá nhiều thực phẩm vào ép cùng lúc, thậm chí là vượt quá dung tích được nhà sản xuất khuyến nghị, dẫn đến việc lưỡi dao bị kẹt. Ngoài ra, nếu để hoa quả quá to so với khả năng cắt của lưỡi dao cũng có thể làm cho bộ phận này bị kẹt, không thể hoạt động.
Sử dụng máy không đúng cách
Một số tình trạng dùng máy sai cách sau đây có thể làm máy ép chậm bị kẹt, làm người dùng vô cùng khó khăn để tháo ra:
- Bạn thêm quá nhiều trái cây, rau củ và không lấy bã ra theo từng đợt khiến nước ép không thể thoát ra và chảy xuống vòi rót, làm máy bị kẹt.
- Sau mỗi lần sử dụng, bạn không vệ sinh máy ép sạch sẽ khiến bã thực phẩm cũ đọng lại gây tắc lưới lọc, kẹt nắp,...
- Người dùng điều chỉnh tốc độ không phù hợp với nguyên liệu cho vào ép.
2.Cách khắc phục máy ép chậm không tháo ra được đơn giản
Cho bớt nguyên liệu ra
Ở một số dòng sản phẩm được tích hợp chức năng đảo ngược chống kẹt, bạn có thể sử dụng chức năng này để đẩy bớt lượng trái cây, rau củ ra ngoài. Sau đó, bạn dùng lực và khéo léo một chút để mở nắp máy.
Ưu tiên những nguyên liệu phù hợp
Bạn chỉ nên dùng những loại nguyên liệu phù hợp với thiết bị đã mua, được khuyến cáo như bản hướng dẫn sử dụng hoặc từ nhân viên tư vấn. Đồng thời, bạn hãy ép trái cây, rau củ theo thứ tự mềm - cứng - mềm - cứng để giúp lưỡi dao hoạt động tốt nhất, không bị tắc lưới lọc.
Không ép nhiều nguyên liệu cùng lúc
Thay vì cho nhiều thực phẩm vào cùng một lúc để ép, bạn nên cho một lượng ít thực phẩm vào máy mỗi lần ép. Điều này vừa đảm bảo máy vận hành ổn định, vừa ép được thực phẩm nhanh chóng. Mặt khác, bạn hãy sơ chế nguyên liệu và cắt nhỏ trái cây, rau củ nhằm giúp máy vận hành dễ dàng và hiệu quả hơn.
Đưa máy đi sửa chữa, bảo hành
Nếu bạn đã thử nhiều cách nhưng vẫn không thể mở máy ép chậm được, hãy mang sản phẩm đến đơn vị sửa chữa nhanh chóng để được hỗ trợ. Những kỹ thuật viên có chuyên môn sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này hiệu quả.
3.Một số lưu ý khi sử dụng máy ép chậm
- Bạn cần đảm bảo đặt máy ở nơi bằng phẳng, các bộ phận được lắp chắc chắn để máy luôn hoạt động hiệu quả, tránh làm rung lắc hoặc xảy ra trục trặc làm máy bị kẹt.
- Nếu thấy hiện tượng nước ép chảy ra yếu, bạn cần tắt máy và rút dây điện. Kế đến, hãy tiến hành tháo và vệ sinh lưới lọc sạch sẽ. Cuối cùng, bạn dùng khăn để lau khô lưới lọc trước khi lắp lại vào máy.
- Hãy lần lượt ép từng loại hoa quả và quan sát lấy bã ra ngoài khi gần đầy nhằm hạn chế tình trạng máy bị kẹt cứng.
- Sau mỗi lần sử dụng, người dùng nên tháo rời các bộ phận của máy và vệ sinh sạch sẽ phần lưới lọc, lưỡi dao, khay chứa bã để đảm bảo máy luôn hoạt động ổn định.
Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn nguyên nhân, cách khắc phục tình trạng máy ép chậm bị kẹt giúp bạn sử dụng máy ép hiệu quả. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!